Menuleft - MarinerThai.Net

หน้าแรก

เว็บบอร์ดชาวเรือ

สารบัญเว็บไซด์ชาวเรือ

เอกสารน่าอ่านไทย

เอกสารน่าอ่านอังกฤษ

สาระไอทีชาวเรือ

แหล่งคนหางานเรือไทย

บทความจากสมาชิก

นิทานชาวเรือ

คนเรือหัวหมอ

คู่มือปฏิบัติงานเรือ

ระบบสื่อสาร-เดินเรือ

พจนานุกรมศัพท์ทางเรือ

ความหมายคำย่อทางเรือ

ข่าวอัพเดทรายวัน

ข่าวสดราคาน้ำมันโลก

รวมข่าวโจรสลัด

รวมข่าวอุบัติเหตุทางเรือ

สนับสนุนเว็บเรา

สถิติผู้เข้าชมเว็บนี้

ติดต่อเรา

เปิดเว็บ 1 ตุลาคม 2545

 

ขณะนี้เวลา | Your Time
10:46:33

Nathalin Group

MarinerThai 2004

TOP Enginerring Group

 
 
 

 

 

Nathalin Group

TOP Engineering Group - VTOL UAV

MarinerThai 2004 Co., Ltd.

ราชการ/สมาคม/สถาบัน
รวบรวมรายชื่อของหน่วยราชการ สมาคม และสถาบันการศึกษที่เกี่ยวกับพาณิชยนาวี สถาบันจัดชั้นเรือ ธนาคาร สถาบันการเงิน และธุรกิจอื่นๆ ในประเทศไทย

บริษัทเรือ ตัวแทน ชิปปิ้ง
สายการเดินเรือหรือผู้ให้บริการรับขนส่งสินค้าทางเรือทั้งของไทย ตัวแทนของบริษัทต่างประเทศที่ตั้งอยู่ในประเทศไทย ชิปปิ้ง ประกันภัยทางทะเล

ซื้อขายเรือและอุปกรณ์
รวบรวมรายชื่อบริษัทหรือห้างร้านที่ทำการค้าหรือให้บริการอุปกรณ์ต่างๆ สำหรับเรือเดินทะเลทุกชนิด และขายเรือเก่า ตัวแทนจำหน่ายและบริการอื่น ๆ

ท่าเทียบเรือและคลังน้ำมัน
รวบรวมรายชื่อเว็บไซค์ของท่าเทียบเรือต่างๆ หรือท่าของคลังสินค้า คลังน้ำมัน ภายในประเทศไทย

  อู่ต่อเรือและซ่อมทำเรือ
รวมรายชื่ออู่ต่อเรือและหน่วยงานธุรกิจอื่นๆ ที่เกี่ยวกับการซ่อมทำหรือให้บริการสำหรับงานเรือ

สถาบันการสอนทางเรือ
องค์กร สถาบัน โรงเรียน ฝึกอบรมและสอนวิชาการเดินเรือ ต่อเรือ เครื่องกลเรือ และเรื่องอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับอุตสาหกรรมพาณิชย์นาวี

สาระไอทีสำหรับคนเรือ
ความรู้เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์, การเขียนโปรแกรม, ซอฟต์แวร์, Graphics Design และอื่นๆ

ข่าวและสื่อต่าง ๆ
ข่าว, หนังสือพิมพ์, วารสาร,นิตยสาร, สถานีโทรทัศน์, สถานีวิทยุ รายการวิทยุ และอื่นๆ

แหล่งค้นหาข้อมูล
ตรวจสลาก, โทรศัพท์, พจนานุกรม และสารานุกรม, ราคาน้ำมัน, ห้องสมุด และอื่นๆ

ท่องเที่ยวและบันเทิง
แหล่งท่องเที่ยวจังหวัดต่าง ๆ, ข้อมูลท่องเที่ยว, โหราศาสตร์, เพลงและดนตรี, รวมรูปภาพ, ร้านอาหาร

กีฬาและงานอดิเรก
เรือใบ, ฟุตบอล, กอล์ฟ, กีฬาทางน้ำ, ศิลปะการต่อสู้, ตกปลา, งานสะสม, วัตถุโบราณ และอื่นๆ

ยานยนต์อื่นๆ นอกจากเรือ
ซื้อขายแลกเปลี่ยน รถใหม่ รถมือสอง บริษัทและตัวแทนจำหน่าย พรบ. ประกันภัยรถ รถจักรยานยนต์ รถบรรทุก สถานีบริการ อะไหล่และประดับยนต์ เครื่องเสียง อู่ซ่อมรถ

ธุรกิจทั่วไป
รวบรวมรายชื่อบริษัทหรือห้างร้านที่ทำธุรกิจการค้าหรือให้บริการทั่วไป ที่ไม่เกี่ยวข้องกับพาณิชยนาวี

ชอปปิ้ง เว็บขายสินค้า
รวบรวมลิงก์ของเว็บขายสินค้าต่างๆ ผ่านทางอินเตอร์เน็ต ทั้งของใหม่และของเก่าใช้งานแล้ว หรือเว็บประมูลขายของ

Search ค้นหาเว็บ :

 

  บทความพิเศษจากสมาชิก
เป็นบทความที่เชื่อได้ว่าจะเป็นประโยชน์แก่ชาวเรือและบุคคลทั่วไปเป็นอันมาก ประกอบด้วยสาระเชิงวิชาการ ข้อวิจารณ์ หรือประสบการณ์ต่างๆ ของชาวเรือ ที่ควรศึกษาหรืออ่านเพื่อประดับความรู้

  มุมกล้องคนเรือ
รวบรวมภาพจากมุมกล้องของเพื่อนชาวเรือผู้ได้ไปประสบพบเห็น แล้วนำมาเผื่อแผ่ให้ได้ชมกัน ซึ่งอาจจะเป็นภาพถ่ายที่เมืองท่าไหนๆ หรือกิจกรรมดีๆ บนเรือ พร้อมคำบรรยายสั้นๆ จากเจ้าของภาพ แลกเปลี่ยนกันชม

นิทานชาวเรือ
บทประพันธ์ของนักเดินเรืออาวุโสผู้ใช้นามปากกาว่า "ทะเลงาม" ซึ่งบทความนี้เคยได้รับการตีพิมพ์เผยแพร่ในวารสารนาวิกศาสตร์ และท่านผู้ประพันธ์ได้อนุญาตให้ มารีนเนอร์ไทย นำเผยแพร่ในเว็บของเราได้โดยไม่คิดมูลค่าแต่อย่างใด

Procedures Tanker
เอกสารข้อปฏิบัติสำหรับเรือบรรทุกน้ำมันหรือของเหลวอันเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับการขนส่งน้ำมันหรือของเหลวทางเรือทั้งในเส้นทางภายในประเทศ และระหว่างประเทศ รวบรวมไว้ในรูปแบบต่างๆ เพื่อสะดวกในการดาวน์โหลดและนำไปใช้งาน

คู่มือปฏิบัติงานเรือ
บทความและเอกสารในส่วนของ คู่มือปฏิบัติงานเรือฉบับภาษาไทย ได้รับความอนุเคราะห์จากท่านสมาชิกให้นำลงเพื่อเผยแพร่ให้กับชาวเรือและท่านผู้สนใจสามารถนำไปพัฒนาปรับปรุงเอกสารดังกล่าว เพื่อให้เหมาะสมกับกองเรือหรืองานของท่านต่อไปได้

อุปกรณ์สื่อสารของเรือ
ความรู้ต่างๆ ของอุปกรณ์สื่อสาร รวบรวมเอาไว้ในส่วนนี้เพื่อเป็นความรู้เบื้องต้นในการทำความรู้จักกับอุปกรณ์เครื่องมือสื่อสารหรือเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ที่ช่วยหรือใช้ในการเดินเรือทั่วไป ว่ามีประโยชน์อย่างไรและทำไมต้องมีไว้ในการเดินเรือ

สาระไอทีสำหรับชาวเรือ
รวบรวมบทความเกี่ยวกับเรื่องคอมพิวเตอร์ โปรแกรมใช้งานต่างๆ และเทคนิคต่าง ๆ ทั่วไปในระดับพื้นฐาน เพื่อศึกษาเรียนรู้เครื่องคอมพิวเตอร์เป็นพื้นฐานที่ดีต่อไป ตอลดจนเกร็ดความรู้ต่างๆ เพื่อประโยชน์ในการใช้งานคอมพิวเตอร์ของผู้สนใจทั่วไป

  เอกสารน่าอ่านไทย
รวบรวมบทความ สาระน่ารู้ต่างๆ ที่ได้รับความอนุเคราะห์จากท่านผู้รู้หรือทำหน้าที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนั้นๆ ตลอดจนบทความที่มีประโยชน์จากเว็บอื่นๆ ที่เราได้คัดลอกมาเก็บไว้ที่เว็บของเราเพื่อป้องกันการสูญหายในอนาคตเพื่อผู้สนใจทั่วไปได้อ่านกัน

คนเรือหัวหมอ
รวบรวม พระราชบัญญัติ กฎหมายทางเรือ ข้อบังคับ และ ประกาศของส่วนราชการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมพาณิชยนาวีไว้ใช้อ้างอิงในการดำเนินการต่างๆ หรือสำหรับการปฏิบัติงาน หรือสำหรับนักศึกษาใช้เป็นข้อมูลในการทำรายงาน เป็นต้น

สมุดภาพเรือเดินทะเล
แหล่งรวบรวมภาพเรือเดินทะเลเกือบทุกชนิด ทุกประเภท เพื่อให้ความรู้ความเข้าใจและเห็นภาพลักษณะของเรือเดินทะเลแต่ละประเภท ซึ่งเว็บไซด์ของไทยเราไม่ค่อยมีใครได้รวบรวมเอาไว้ ภาพส่วนใหญ่ได้รับลิขสิทธิ์จากเจ้าของให้เผยแพร่ได้

Nathalin Group

 

 

 

Disclaimed Policy: มารีนเนอร์ไทยดอทคอม ขอสงวนสิทธิ์ในการรับรองความถูกต้องในบทความ ข้อมูล เนื้อหา ภายในเว็บไซด์ ไม่ว่าจะเป็นข้อมูล ภาพ เสียง ซอฟแวร์ การเชื่อมโยง(ลิงค์) และ/หรือ บริการอื่นๆ และจะไม่รับผิดชอบในความผิดพลาดในการใช้เนื้อหาดังกล่าวข้างต้นเพื่อวัตถุประสงค์ทางด้าน การค้า การกระทำ การคาดการณ์ พยากรณ์ การวิจัย และอื่นๆ ซึ่งเป็นความคิดเห็นส่วนบุคคลเฉพาะของท่านผู้เขียนแต่ละรายไป ตลอดจนข้อกำหนดทางด้านลิขสิทธิ์ กรณีที่ท่านส่งบทความที่มิได้ขออนุญาตต่อผู้ครองสิทธิ์แท้จริงนำมาลงไว้ภายในเว็บไซด์นี้

การนำเสนอข้อมูล ข่าวสาร บทความ หรือข้อความอื่นใดทั้งหมดในเว็บไซด์ นี้เป็นเพียงการให้บริการ รวบรวมข้อมูล ความรู้ ฐานข้อมูลทางวิชาการ และความรู้ด้านต่าง ๆ รวมทั้งเป็นเวทีแสดงความคิดเห็น หรือแลกเปลี่ยน ข้อมูลข่าวสาร ระหว่างผู้ใช้บริการ ด้วยกันเท่านั้น ดังนั้น มารีนเนอร์ไทยดอทคอมจึงไม่รับรองความถูกต้อง ของบรรดาข้อมูล ข่าวสาร บทความ หรือข้อความอื่นใดกำหนดในเว็บไซด์นี้ นอกจากนี้ขอเรียนว่า มารีนเนอร์ไทยดอทคอมไม่ใช่ตัวแทนหรือบุคคลที่มีนิติสัมพันธ์ใดๆ กับเจ้าของข้อมูลข่าวสาร บทความ หรือข้อความใดๆ ซึ่งปรากฏอยู่บนเว็บไซด์ของ มารีนเนอร์ไทยดอทคอม เว็บไซด์นี้เป็นเพียงสื่อกลางที่ใช้ในการส่งผ่านข้อมูล ระหว่างผู้ใช้บริการและเจ้าของข้อมูลข่าวสาร ในด้านต่างๆ เท่านั้น โดยมารีนเนอร์ไทยดอทคอม ไม่สามารถตรวจสอบ หรือทราบถึงแหล่ง ที่มาและ/หรือรายละเอียด ของเนื้อหา ทั้งหมดของเว็บไซด์ ดังนั้นการนำเสนอข้อมูล ดังกล่าวหากก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้ใช้บริการ หรือบุคคลภายนอก จึงไม่ก่อให้เกิดสิทธิความรับผิด และ/หรือ ภาระผูกพันทาง กฎหมายไม่ว่ากรณีใดๆ ทั้งสิ้น ระหว่าง มารีนเนอร์ไทยดอทคอม เจ้าของข้อมูลข่าวสาร ผู้ใช้บริการ สมาชิกของเว็บไซด์ และบุคคลภายนอก

จำนวนผู้เข้าชมหน้านี้   1229175

 

TOP Engineering Group - UAV Thailand Advertising in MarinerThai.Com

 

© 2002 Mariner Thai Dot Net. All rights reserved - Web designed by CKN

 MarinerThai.Com | MarinerThai.Net

Contact webmaster: | Organizer : CKN - Cyber Ket Network