Menuleft - MarinerThai.Net

หน้าแรก

เว็บบอร์ดชาวเรือ

สารบัญเว็บไซด์ชาวเรือ

เอกสารน่าอ่านไทย

เอกสารน่าอ่านอังกฤษ

สาระไอทีชาวเรือ

แหล่งคนหางานเรือไทย

บทความจากสมาชิก

นิทานชาวเรือ

คนเรือหัวหมอ

คู่มือปฏิบัติงานเรือ

ระบบสื่อสาร-เดินเรือ

พจนานุกรมศัพท์ทางเรือ

ความหมายคำย่อทางเรือ

ข่าวอัพเดทรายวัน

ข่าวสดราคาน้ำมันโลก

รวมข่าวโจรสลัด

รวมข่าวอุบัติเหตุทางเรือ

สนับสนุนเว็บเรา

สถิติผู้เข้าชมเว็บนี้

ติดต่อเรา

เปิดเว็บ 1 ตุลาคม 2545

 

ขณะนี้เวลา | Your Time
10:46:33

Nathalin Group

MarinerThai 2004

TOP Enginerring Group

 

 
 
 

 

 

TOP Engineering Group - VTOL UAV Thailand

Cho.Charoen Maritime Instruments FB MarinerThai News

ประมวลภาพภูเขาไฟซินาบัง ปะทุซ้ำ อิเหนายังจมควัน

ประมวลภาพภูเขาไฟ 'ซินาบัง' ปะทุซ้ำ อิเหนายังจมควัน


จาก ไทยรัฐออนไลน์  วันพฤหัสบดีที่ 9 กันยายน พ.ศ.2553

ภูเขาไฟ "ซินาบัง" ทางตอนเหนือของเกาะ สุมาตรา ประเทศอินโดนีเซีย ที่ปะทุรุนแรงในช่วงสัปดาห์ก่อนหลังเงียบสงบมากว่า 400 ปี ได้ปะทุซ้ำอีกรอบเมื่อ 7 ก.ย. โดยรุนแรงกว่าครั้งที่ผ่านมา พ่นเถ้าถ่านไปในอากาศสูงถึง 5 กิโลเมตร ขณะที่ทางการเชื่อว่าภูเขาไฟอาจปะทุรุนแรงกว่าเดิมในช่วงสัปดาห์หน้าหรือเดือนหน้า สถานการณ์ยังไม่น่าไว้วางใจ

เหตุภัยธรรมชาติครั้งนี้ สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า การปะทุของซินาบังรอบที่ 3 เกิดเมื่อเวลา 00.23 น. ตามเวลาท้องถิ่น ชาวบ้านในรัศมีห่างจากตีนเขา 8 กิโลเมตร ต่างรับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือน ขณะที่เถ้าถ่านลอยปกคลุมทั่วระยะทาง 25 กิโลเมตร แต่จากการที่รัฐบาลอพยพประชาชนออกจากพื้นที่เสี่ยงภัยกว่า 30,000 ราย รวมถึงกลุ่มนักภูเขาไฟวิทยาได้คาดการปะทุไว้ล่วงหน้าหลังตรวจพบแรงสั่นสะเทือนใต้ชั้นหินกว่า 80 ครั้งนั้น ทำให้ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

สำหรับความคืบหน้าสถานการณ์แผ่นดินไหวรุนแรง 7.0 ริกเตอร์ ที่ประเทศนิวซีแลนด์ เจ้าหน้าที่อพยพชาวบ้านกว่า 70 คน ออกจากที่หลบภัยชั่วคราวในเมือง "ไครสต์เชิร์ช" พื้นที่ภัยพิบัติ หลังเกิดอาฟเตอร์ช็อกประมาณ 12 ครั้ง วัดความรุนแรงสูงสุดได้ 5.4 ริกเตอร์ ในช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม ไม่มีรายงานความเสียหายหรือผู้ได้รับบาดเจ็บ ขณะที่กระทรวงกลาโหมประกาศเตือนภัยอาจเกิดอาฟเตอร์ช็อกอีกตั้งแต่ช่วงนี้ไปจนถึงสัปดาห์หน้า ส่วนเรื่องภาวะ ฉุกเฉินจะคงไว้ถึงวันพุธนี้ หากมีการเปลี่ยนแปลงจะแจ้งให้ทราบภายหลัง นอกจากนี้ รัฐบาลยังสั่งย้ายนักโทษไม่ระบุจำนวนออกจากเรือนจำในเมืองดังกล่าว หลังตรวจสอบพบว่าแผ่นดินไหวทำให้ระบบฉีดน้ำดับเพลิงเสียหาย

วันเดียวกันนี้ แองเจลินา โจลี ดาราฮอลลีวูดชื่อดังชาวอเมริกัน เดินทางเข้าปากีสถานในฐานะทูตสันถวไมตรีของสำนักงานข้าหลวงใหญ่เพื่อผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ หรือยูเอ็นเอชซีอาร์ เพื่อเยี่ยมเยียนผู้ประสบภัยเหตุน้ำท่วมใหญ่ พร้อมเรียกร้องให้นานา ชาติบริจาคเงินช่วยเหลือเพิ่ม และมอบเงินบริจาคส่วนตัวให้แก่ทางการจำนวน 100,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 3.2 ล้านบาท

ส่วนที่ประเทศกัวเตมาลา ในภูมิภาคอเมริกากลาง ซึ่งเกิดเหตุดินถล่มต่อเนื่องเพราะฝนตกหนักตามพื้นที่ต่างๆกว่า 200 ครั้งตั้งแต่ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น ทางการรายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 48 ศพ บาดเจ็บเกือบ 60 คน.


มารีนเนอร์ไทยดอทคอม | MarinerThai.Com

 

จำนวนผู้เข้าชมหน้านี้   1502

 Disclaimed: มารีนเนอร์ไทยดอทคอม ขอสงวนสิทธิ์ในการรับรองความถูกต้องในบทความ ข้อมูล เนื้อหา ภายในเว็บไซด์ ไม่ว่าจะเป็นข้อมูล ภาพ เสียง ซอฟแวร์ การเชื่อมโยง(ลิงค์) และ/หรือ บริการอื่นๆ และจะไม่รับผิดชอบในความผิดพลาดในการใช้เนื้อหาดังกล่าวข้างต้นเพื่อวัตถุประสงค์ทางด้าน การค้า การกระทำ การคาดการณ์ พยากรณ์ การวิจัย และอื่นๆ ซึ่งเป็นความคิดเห็นส่วนบุคคลเฉพาะของท่านผู้เขียนแต่ละรายไป ตลอดจนข้อกำหนดทางด้านลิขสิทธิ์ กรณีที่ท่านส่งบทความที่มิได้ขออนุญาตต่อผู้ครองสิทธิ์แท้จริงนำมาลงไว้ภายในเว็บไซด์นี้

 

 
 

 

 

IT knowhow for Mariner IT knowhow for Mariner

หน้าแรกก | เว็บบอร์ดชาวเรือ | สารบัญเว็บไซด์ชาวเรือ | สมุดภาพเรือเดินทะเล | สนับสนุนเว็บเรา | ติดต่อเรา

© 2002 Mariner Thai Dot Com Mariner Thai Dot Net. All rights reserved - Web designed by .<nv>.

 MarinerThai.Com | MarinerThai.Net | MarinerThai.Org

Contact webmaster: | Organizer : CKN - Cyber Ket Network