Menuleft - MarinerThai.Net

หน้าแรก

เว็บบอร์ดชาวเรือ

สารบัญเว็บไซด์ชาวเรือ

เอกสารน่าอ่านไทย

เอกสารน่าอ่านอังกฤษ

สาระไอทีชาวเรือ

แหล่งคนหางานเรือไทย

บทความจากสมาชิก

นิทานชาวเรือ

คนเรือหัวหมอ

คู่มือปฏิบัติงานเรือ

ระบบสื่อสาร-เดินเรือ

พจนานุกรมศัพท์ทางเรือ

ความหมายคำย่อทางเรือ

ข่าวอัพเดทรายวัน

ข่าวสดราคาน้ำมันโลก

รวมข่าวโจรสลัด

รวมข่าวอุบัติเหตุทางเรือ

สนับสนุนเว็บเรา

สถิติผู้เข้าชมเว็บนี้

ติดต่อเรา

เปิดเว็บ 1 ตุลาคม 2545

 

ขณะนี้เวลา | Your Time
10:46:33

Nathalin Group

MarinerThai 2004

TOP Enginerring Group

 

 
 
 

 

 

Nathalin Group

Advertising in marinerthai.net MarinerThai 2004 Co., Ltd.

เรือยอร์ชสุดหรู กับ นอร์แมน ฟอสเตอร์ นาวาสถาปนิกชื่อก้องโลก

เรือยอร์ชสุดหรู กับ นอร์แมน ฟอสเตอร์ นาวาสถาปนิกชื่อก้องโลก


จาก ไทยรัฐออนไลน์  วันที่ 7 สิงหาคม 2553

โดย: arcom roumsuwan

การทำงานร่วมกันระหว่างสถาปนิกชื่อก้องโลก Norman Foster กับบริษัทเรือชั้นนำของโลก Yachts Plus ในการออกแบบสร้างสรรค์เรือยอร์ชสุดหรูลำใหม่ล่าสุดด้วยนวัตกรรมล้ำยุค

การทำงานร่วมกันระหว่างสถาปนิกชื่อก้องโลก Norman Foster และอู่ต่อเรือยอร์ชชั้นนำ Yachts Plus กับการออกแบบสร้างสรรค์เรือยอร์ชสุดหรูลำใหม่ล่าสุด ด้วยนวัตกรรมล้ำยุค บริษัท Yachts Plus เปิดตัวเรือยอร์ชลำใหม่ โดยใช้ชื่อว่า Ocean Emerald โครงการทั้งหมดของเรือลำนี้เริ่มต้นขึ้นที่ La Spezia ประเทศอิตาลี ด้วยการนำเอาผลงานการออกแบบเรือชั้นเยี่ยมของสถาปนิกชื่อดังที่เข้ามาร่วม งานกับทีมออกแบบจนได้เรือลำใหม่ที่มีทั้งความสวยงามและพื้นที่ใช้สอยอย่างเต็มประสิทธิภาพ

เรือลำใหม่ดังกล่าวนี้ถูกดีไซน์บนความใส่ใจในเรื่องของสเปซและการใช้แสงสว่างทั่วลำตัวเรือ ทั้งจากธรรมชาติและแสงจากมนุษย์สร้างขึ้น ห้องนอนแบบสวีท 5 ห้องสำหรับแขกวีไอพี 12 คน ภายในเคบินถูกจัดเตรียมสำหรับการปรับเปลี่ยนในเรื่องของการตกแต่งได้ตามความต้องการของเจ้าของเรือผู้สั่งซื้อ รายละเอียดของตัวเรือจะถูกออกแบบจากภายในออกสู่ภายนอกในพื้นที่ใช้งาน ถึง 2790 ตารางฟุตในส่วนของพื้นที่ภายในและ 2495 ฟุตในส่วนพื้นที่ภายนอกตัวเรือ การออกแบบและตกแต่งรวมถึงการติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ทั้งหมดโดยบริษัทจาก อิตาลี Cassina ห้องทำครัวกับอุปกรณ์ทั้งหมดที่ใช้ในการทำอาหารจากบริษัทเครื่องครัวชั้นยอด Schiffini

The Super Yachts Ocean Emerald

ความ ยาวของลำตัวเรือ 132 ฟุต โครงของตัวเรือทั้งลำสร้างจากโลหะประเภทสแตนเลสและอลูมินัมอัลลอย ไฟเบอร์กลาสและคาร์บอนไฟเบอร์ กับงานไม้พื้นเรือที่เพียบพร้อมไปด้วยความหรูหราสะดวกสบาย เคบินที่ได้รับการตกแต่งมาอย่างเริ่ดหรูอลังการมีชั้นทั้งหมดถึงสี่ชั้น ตั้งแต่ชั้นดาดฟ้าไปจนถึงชั้นล่างสุดที่ติดตั้งเครื่องยนต์ ห้องรับแขกขนาดยักษ์ บวกด้วยห้องนอนขนาดใหญ่พร้อมห้องน้ำในตัว 2 ห้องและห้องนอนขนาดกลางที่ตกแต่งอย่างดีพร้อมห้องน้ำอีก 3 ห้องสามารถรองรับผู้โดยสารระดับ VIP ได้ 12 คน คล้ายโรงแรมลอยน้ำสุดหรูโดยมีห้องพักของลูกเรือทั้ง 7 คนแยกอยู่ในส่วนชั้นสอง และถึงแม้ว่า Norman Foster จะเคยออกแบบอาคารที่ยิ่งใหญ่ซึ่งกลายเป็นสถาปัตยกรรมอันงดงามของโลกแห่งการ รังสรรค์รูปทรง แต่การออกแบบเรือสำราญสุดหรูลำนี้ต้องใช้ประสบการณ์บวกกับแรงบันดาลใจใหม่ๆ ลงสู่นวัตกรรมของการขับเคลื่อนทางน้ำในรูปแบบของอภิมหาเรือยอร์ชสุดหรูลำนี้ การใช้ความคิดเกี่ยวกับการออกแบบกาบระเบียงของตัวเรือกับบันไดทางขึ้น-ลงที่ ใช้แสงสว่างทั้งจากธรรมชาติและแสงไฟจากสปอร์ตไลท์เพื่อเพิ่มมุมมองด้วยการนำ เอาความคิดเดิมหลังจากที่เคยออกแบบโรงแรมและบ้านพักอาศัยของมหาเศรษฐี Foster จึงเข้าใจในหลักการที่จะทำให้มันออกมาดูดีที่สุดเท่าที่กำลังของสมอง จะสามารถคิดได้ เพื่อเหนี่ยวนำเอาความรู้สึกสะดวกสบายคล้ายกับได้พักอาศัยอยู่ในอาคารที่มี ความมั่นคงในสถานที่ซึ่งแวดล้อมไปด้วยมหาสมุทร

Interior Design

ทีมงานออกแบบได้ทำการค้นคว้าหาข้อมูลความต้องการของลูกค้าที่มีกำลังซื้อ ในการออกแบบภายในเคบินซึ่งมีการผสมผสานกันระหว่างงานช่างฝีมือกับงานของช่าง ต่อเรือในอิตาลี ด้วยการนำเสนอรูปลักษณ์ใหม่ๆที่อยู่เหนือกาลเวลามาปรับใช้ การนำเอาวัสดุและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆเข้ามาใช้ภายในตัวเรือจะต้องมี ความสมบูรณ์แบบอย่างไร้ที่ติ ไม้เนื้อดีคุณภาพสูง หนังและอลูมิเนียมรวมถึงเบาะและเตียงนอนถูกจัดเตรียมเอาไว้ในทุกรายละเอียด ด้วยความใส่ใจเพื่อความต้องการของลูกค้าอย่างสูงสุด เรือสำราญ Yachts Plus Ocean Emerald ใช้เครื่องยนต์เทอร์โบดีเซลของ Caterpillar รุ่น C32 Engines ถึงสองเครื่อง ทำความเร็วสูงสุดได้กว่า 17.5 น็อตต่อชั่วโมงมีพิสัยในการเดินทางด้วยความเร็วปกติที่ 12 น็อตต่อชั่วโมงสามารถแล่นไปได้ในระยะทางไกลถึง 2,400 ไมล์ทะเลเรือลำนี้ออกแบบและสร้างสำหรับให้ลูกค้ามหาเศรษฐีเช่าซื้อไว้เพื่อการเดินทางท่องเที่ยวในมหาสมุทรโดยเฉพาะ และจะกลายเป็นความยอดเยี่ยมในการใช้งานที่จะนำพาเจ้าของเรือและแขกโลดแล่นไป บนผิวน้ำของมหาสมุทรทั่วโลกพร้อมด้วยสายลมและแสงแดด วิวทิวทัศน์กับความหรูหราสะดวกสบายอย่างครบครัน

Yachts Plus / Ocean Emerald

 

เรือ Ocean Emerald จะถูกสร้างขึ้นทั้งหมดจำนวนสี่ลำสี่รูปแบบ โดยบริษัท Yachts Plus คาดการว่ามันจะสามารถวิ่งออกทะเลได้ภายในปี 2012 ตามมาด้วยโครงการ Super Yachts ลำที่สองซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างการสร้างโดยใช้ชื่อว่า Ocean Peari ส่วนลำที่สามนั้นใช้ชื่อว่า Ocean Sapphire จะดำเนินงานปรับโครงสร้างภายในปลายปีนี้ และสุดท้ายกับเรือลำที่สี่ที่ยังไม่ได้ตั้งชื่ออย่างเป็นทางการ เหล่าบรรดามหาเศรษฐีเตรียมตัวควักเงินก้อนใหญ่เพื่อการใช้ชีวิตในรูปแบบของ การพักผ่อนไปกับการเดินทางท่องเที่ยวท่ามกลางกลิ่นไออันสดชื่นของท้องทะเล กันได้เลย.

 


มารีนเนอร์ไทยดอทคอม | MarinerThai.Com

 

จำนวนผู้เข้าชมหน้านี้   6331

 Disclaimed: มารีนเนอร์ไทยดอทคอม ขอสงวนสิทธิ์ในการรับรองความถูกต้องในบทความ ข้อมูล เนื้อหา ภายในเว็บไซด์ ไม่ว่าจะเป็นข้อมูล ภาพ เสียง ซอฟแวร์ การเชื่อมโยง(ลิงค์) และ/หรือ บริการอื่นๆ และจะไม่รับผิดชอบในความผิดพลาดในการใช้เนื้อหาดังกล่าวข้างต้นเพื่อวัตถุประสงค์ทางด้าน การค้า การกระทำ การคาดการณ์ พยากรณ์ การวิจัย และอื่นๆ ซึ่งเป็นความคิดเห็นส่วนบุคคลเฉพาะของท่านผู้เขียนแต่ละรายไป ตลอดจนข้อกำหนดทางด้านลิขสิทธิ์ กรณีที่ท่านส่งบทความที่มิได้ขออนุญาตต่อผู้ครองสิทธิ์แท้จริงนำมาลงไว้ภายในเว็บไซด์นี้

 

 
 

 

 

MarinerThai 2004 Co., Ltd. Nathalin Group

หน้าแรกก | เว็บบอร์ดชาวเรือ | สารบัญเว็บไซด์ชาวเรือ | สมุดภาพเรือเดินทะเล | สนับสนุนเว็บเรา | ติดต่อเรา

© 2002 Mariner Thai Dot Com Mariner Thai Dot Net. All rights reserved - Web designed by .<nv>.

 MarinerThai.Com | MarinerThai.Net | MarinerThai.Org

Contact webmaster: | Organizer : CKN - Cyber Ket Network