Menuleft - MarinerThai.Net

หน้าแรก

เว็บบอร์ดชาวเรือ

สารบัญเว็บไซด์ชาวเรือ

เอกสารน่าอ่านไทย

เอกสารน่าอ่านอังกฤษ

สาระไอทีชาวเรือ

แหล่งคนหางานเรือไทย

บทความจากสมาชิก

นิทานชาวเรือ

คนเรือหัวหมอ

คู่มือปฏิบัติงานเรือ

ระบบสื่อสาร-เดินเรือ

พจนานุกรมศัพท์ทางเรือ

ความหมายคำย่อทางเรือ

ข่าวอัพเดทรายวัน

ข่าวสดราคาน้ำมันโลก

รวมข่าวโจรสลัด

รวมข่าวอุบัติเหตุทางเรือ

สนับสนุนเว็บเรา

สถิติผู้เข้าชมเว็บนี้

ติดต่อเรา

เปิดเว็บ 1 ตุลาคม 2545

 

ขณะนี้เวลา | Your Time
10:46:33

Nathalin Group

MarinerThai 2004

TOP Enginerring Group

 

 
 
 

 

 

Nathalin Group

Cho.Charoen Maritime Instruments MarinerThai 2004 Co., Ltd.

รวมภาพเปิด "โอลิมปิก 2008 ปักกิ่งเกมส์" สุดอลังการ

รวมภาพเปิดและปิด "โอลิมปิก 2008 ปักกิ่งเกมส์" สุดอลังการ


โดย ผู้จัดการออนไลน์ วันที่ 9 สิงหาคม 2551

โอลิมปิก มหกรรมกีฬาแห่งมวลมนุษยชาติครั้งที่ 29 เปิดฉากขึ้นแล้วที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ณ "สนามรังนก" หรือ Bird’s Nest ท่ามกลางพิธีเปิดสุดอลังการทั้งแสงสีเสียงรวมถึงผู้แสดงหลายหมื่นชีวิต ต่อหน้าผู้ชมที่เข้ามาร่วมเป็นสักขีพยานเต็มความจุของสนามกีฬาแห่งชาติถึง 80,000 คน โดยทางการจีนได้กราบบังคมทูลเชิญสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารี เสด็จเข้าร่วมในพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในครั้งนี้ด้วย

ก่อนถึงเวลามงคล วันที่ 8 เดือน 8 ปี 2008 เวลา 8.08 นอกสนามก็คึกคักไม่แพ้กัน เมื่อชาวเมืองปักกิ่งและผู้ที่เดินทางมาจากทั่วทุกมณฑลของ จีน ได้ทำให้บรรยากาศเต็มไปด้วยสีสันและรอยยิ้มของเจ้าภาพ เมื่อคณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกแห่งกรุงปักกิ่งไม่ได้กั้นรั้วของคืนสำคัญไว้เพียงแต่ใน "รังนก" หากได้ปลดปล่อยมันออกมาในสวนสาธารณะและสถานที่รวมพลใจกลางเมืองกว่า 10 แห่ง

แต่ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากที่สุดเห็นจะเป็น สวนสาธารณะ Chaoyang, สวนสาธารณะ Gaobedian Caoyun, สวนศิลปวัฒนธรรมนานาชาติกรุงปักกิ่ง, ศูนย์กลางการค้าเดอะเพลส, สนามแข่งยูโด มหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีปักกิ่ง, แกรนด์วิวการ์เด้น คัลเจอร์ สแควร์, ไชนา มิลเลเนียม มอนูเม้นท์, Tongzhou Yunhe สแควร์, สวนสาธารณะ Binhe และ สวนสาธารณะ Lianhuachi เพราะทุกที่มีจอขนาดใหญ่เพื่อรับสัญญานถ่ายทอดสด นอกจากนี้ยังมีการจุดพลุบริเวณจตุรัสเทียนอันเหมิน และ มีการจัดงานตามสนามและลานวัฒนธรรมอื่นๆภายในกรุงปักกิ่งกันอย่างพร้อมเพรียง

ซึ่งรูปแบบของการจัดงานนั้นจะเริ่มขึ้นพร้อมกับพิธีเปิดการแข่งขันโดยแต่ละที่ที่จัดงานจะมีจอขนาดใหญ่เพื่อรับสัญญานถ่ายทอดสดส่วนความสนุกนั้นจะแตกต่างกันตามสถานที่ ดังเช่นที่ ไชนา มิลเลเนียม มอนูเม้นท์ ผู้คนต่างมารวมตัวกันตั้งแต่ช่วงเย็นขณะที่บรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคักไม่ว่าจะเป็นพลังเสื้อแดงที่ทางการจีนปลุกกระแสรักชาติให้ชาวเมืองสวมใส่เสื้อสีแดง ติดสติ๊กเกอร์ หรือแม้แต่ใช้ผ้าคาดหัวสีแดงเพื่อสร้างสีสันให้กับพิธีเปิด

สำหรับพิธีเปิดครั้งนี้ทางการจีน ได้กราบบังคมทูลเชิญสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารี เสด็จเข้าร่วมในพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ และในการณ์นี้ นายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรี นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พลเอกยุทธศักดิ์ ศศิประภา ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย พลตรีจารึก อารีราชการัณย์ รองประธานและเลขาธิการ รวมไปถึงคณะทำงาน เดินทางเข้าร่วมพิธีเปิดในครั้งนี้โดยพร้อมเพรียงกัน

จากนั้นมีการเชิญธงชาติของเจ้าภาพ จีน ขึ้นสู่ยอดเสา ตามมาด้วยแสดงหลากหลายชุดจนกระทั่งมาถึงชุดไฮไลท์ของสุดยอดผู้กำกับ จาง อี้ โหมว ชื่อชุดตรงกันสโลแกนของการแข่งขันครั้งนี้คือ "One World One Dream" นานถึง 7 นาที ใช้เวลาออกแบบนาน 1 ปี โดยมี หลิว ฮวน นักร้องราชาเพลงป็อปของเจ้าถิ่น และ ซาราห์ ไบรท์แมน จากสหราชอาณาจักร ขับกล่อมเพลงประจำการแข่งขัน ก่อนที่จะชุดพลุชุดใหญ่อีกครั้งเพื่อนำเข้าสู่พิธีการและนำนักกีฬาแต่ละชาติเข้าสู่สนามต่อไป

ในช่วงของขบวนพาเหรดนักกีฬาจาก 205 ชาติ "วรพจน์ เพชรขุ้ม" ยอดนักมวยสากลสมัครเล่นจากจังหวัดอุบลราชธานีเจ้าของเหรียญเงินเอเธนส์เกมส์เมื่อ 4 ปีที่แล้ว ถือธงนำทัพนักกีฬาไทยเข้าสู่สนามเป็นลำดับที่ 146 ซึ่งถือว่าพลิกโผไม่น้อย เพราะก่อนหน้านี้มีข่าวว่ามีการวางตัว มนัส บุญจำนงค์ ฮีโร่เหรียญทองเมื่อ 4 ปีที่แล้วเป็นคนทำหน้าที่ สำหรับโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ มีนักกีฬาไทยเข้าร่วมทั้งหมด 51 คนจาก 13 ชนิดกีฬา ส่วนทัพนักกีฬาที่พาเหรดเข้าสู่สนามเป็นชาติสุดท้ายคือเจ้าภาพจีนนั่นเองโดยมี เหยา หมิง ยอดนักบาสเกตบอล เป็นผู้นำธง เรียกเสียงเชียร์จากแฟนๆในสนามได้อย่างกึกก้อง โดยมีเด็กน้อยที่รอดชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวเดินเคียงข้าง

จากนั้น หลิว ชี ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกจีน และฌักส์ โรกก์ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากล ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ ก่อนที่ หู จิน เทา ประธานาธิบดีจีน กล่าวเปิดการแข่งขัน “ปักกิ่งเกมส์ 2008” อย่างเป็นทางการ

ที่สุดวินาทีที่ทุกคนรอคอยก็มาถึง เมื่อ "หลี หนิง" อดีตนักยิมนาสติกเจ้าของ 3 เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ ที่ลอส แองเจลีส เมื่อปี 1984 ถูกผูกโดยสลิงโหนวิ่งอยู่บนอากาศเหยียบเมฆมงคลไปรอบๆ สนาม ก่อนจุดไฟลุกขึ้นบนกระถางคบเพลิงเป็นสัญญาณว่ามหกรรมกีฬาแห่งมวลมนุษยชาติได้เริ่มขึ้นแล้ว


สีสันวันอำลา “ปักกิ่งเกมส์”

โดย ผู้จัดการออนไลน์ 24 สิงหาคม 2551 22:00 น.

ปักกิ่งเกมส์ 2008 ถึงเวลารูดม่านปิดฉากอย่างสมบูรณ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อช่วงหัวค่ำวันอาทิตย์ที่ 24 สิงหาคมที่ผ่านมา ท่ามกลางชัยชนะ มิตรภาพและความประทับใจอันยิ่งใหญ่ของทุกชาติที่เข้าร่วมมหกรรมกีฬาของหมู่มวลมนุษย์ทั้งโลก และนี่คือภาพความประทับใจในพิธีปิดการแข่งขันที่ MGR Sport ประมวลมาให้ได้ชมกันจนกว่าจะพบกันใหม่ที่ลอนดอนเกมส์ 2012


มารีนเนอร์ไทยดอทคอม | MarinerThai.Com

 

จำนวนผู้เข้าชมหน้านี้   5705

 Disclaimed: มารีนเนอร์ไทยดอทคอม ขอสงวนสิทธิ์ในการรับรองความถูกต้องในบทความ ข้อมูล เนื้อหา ภายในเว็บไซด์ ไม่ว่าจะเป็นข้อมูล ภาพ เสียง ซอฟแวร์ การเชื่อมโยง(ลิงค์) และ/หรือ บริการอื่นๆ และจะไม่รับผิดชอบในความผิดพลาดในการใช้เนื้อหาดังกล่าวข้างต้นเพื่อวัตถุประสงค์ทางด้าน การค้า การกระทำ การคาดการณ์ พยากรณ์ การวิจัย และอื่นๆ ซึ่งเป็นความคิดเห็นส่วนบุคคลเฉพาะของท่านผู้เขียนแต่ละรายไป ตลอดจนข้อกำหนดทางด้านลิขสิทธิ์ กรณีที่ท่านส่งบทความที่มิได้ขออนุญาตต่อผู้ครองสิทธิ์แท้จริงนำมาลงไว้ภายในเว็บไซด์นี้

 

 
 

 

 

Advertising in MarinerThai.Com นิทานชาวเรือ

หน้าแรกก | เว็บบอร์ดชาวเรือ | สารบัญเว็บไซด์ชาวเรือ | สมุดภาพเรือเดินทะเล | สนับสนุนเว็บเรา | ติดต่อเรา

© 2002 Mariner Thai Dot Com Mariner Thai Dot Net. All rights reserved - Web designed by .<nv>.

 MarinerThai.Com | MarinerThai.Net | MarinerThai.Org

Contact webmaster: | Organizer : CKN - Cyber Ket Network