Menuleft - MarinerThai.Net

หน้าแรก

เว็บบอร์ดชาวเรือ

สารบัญเว็บไซด์ชาวเรือ

เอกสารน่าอ่านไทย

เอกสารน่าอ่านอังกฤษ

สาระไอทีชาวเรือ

แหล่งคนหางานเรือไทย

บทความจากสมาชิก

นิทานชาวเรือ

คนเรือหัวหมอ

คู่มือปฏิบัติงานเรือ

ระบบสื่อสาร-เดินเรือ

พจนานุกรมศัพท์ทางเรือ

ความหมายคำย่อทางเรือ

ข่าวอัพเดทรายวัน

ข่าวสดราคาน้ำมันโลก

รวมข่าวโจรสลัด

รวมข่าวอุบัติเหตุทางเรือ

สนับสนุนเว็บเรา

สถิติผู้เข้าชมเว็บนี้

ติดต่อเรา

เปิดเว็บ 1 ตุลาคม 2545

 

ขณะนี้เวลา | Your Time
10:46:33

Nathalin Group

MarinerThai 2004

TOP Enginerring Group

 

 
 
 

 

 

Cho.Charoen Maritime Instruments

Cho.Charoen Maritime Instruments MarinerThai 2004 Co., Ltd.

ย้อนรอย 5 ปี 11 กันยาฯ กับภาพฝันร้ายที่คนมะกันลืมไม่ลง

ย้อนรอย 5 ปี 11 กันยาฯ กับภาพฝันร้ายที่คนมะกันลืมไม่ลง  


หนังสือพิมพ์ ผู้จัดการออนไลน์ วันที่ 11 กันยายน 2549

 เพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรงหลังเครื่องบินชนตึก

เนื่องในโอกาสครบรอบ 5 ปี เหตุการณ์วินาศกรรมตึกเวิลด์เทรด เซ็นเตอร์ ทางทีมงานต่างประเทศของผู้จัดการออนไลน์จึงได้จัดประมวลภาพ 'ฉอตเด็ด 11 กันยาฯ' มาให้ได้ชมกัน เพื่อรำลึกถึงเหตุหายนะภัยครั้งใหญ่ใจกลางประเทศที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นมหาอำนาจของโลกอย่างสหรัฐฯ

เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2001 สมาชิกกลุ่มผู้ก่อการร้าย อัลกออิดะห์ ภายใต้การนำของ อุซามะ บิน ลาดิน จำนวน 19 คน ได้จี้เครื่องบินของสายการบินยูไนเต็ดแอร์ไลนส์ 4 ลำ โดยหมายจะใช้เป็นอาวุธโจมตีสถานที่สำคัญ อันเป็นสัญลักษณ์ของชาวอเมริกัน 4 แห่ง

เครื่องบิน 2 ลำแรกมุ่งโจมตีสู่ตึกแฝดเวิลด์เทรด เซ็นเตอร์ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งทุนนิยม ที่ตั้งอยู่บนเกาะแมนฮัตตัน มหานครนิวยอร์กขณะที่ลำที่ 3 มุ่งหน้าไปโจมตีเพนทากอน หรือกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ ส่วนลำสุดท้ายซึ่งคาดว่ามีจุดมุ่งหมายอยู่ที่ทำเนียบขาวนั้นมีอันต้องประสบอุบัติเหตุตกลงเสียก่อนที่บริเวณท้องทุ่งในรัฐเพนซิลเวเนีย

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่เพียงแต่สร้างความเสียหายให้แก่สหรัฐฯ อย่างมหาศาลเท่านั้น หากแต่ยังความเสียหน้าให้แก่รัฐบาลอเมริกันที่วางตัวเป็นมหาอำนาจของโลกแบบยับเยินทีเดียว โดยยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุวินาศกรรมครั้งประวัติศาสตร์นี้มีทั้งสิ้น 2,973 คน ในบรรดานี้เป็นผู้เสียชีวิตในมหานครนิวยอร์กจำนวน 2,749 คน

นอกจากนี้ เหตุการณ์ 11 กันยาฯ ยังถือเป็นจุดเริ่มต้นของการนำพาชาวตะวันตกเข้าสู่วังวนของการก่อการร้ายรูปแบบใหม่ ซึ่งมีชีวิตของผู้ก่อเหตุเป็นเดิมพันด้วย

ภาพเหตุการณ์หลังจากที่เครื่องบินได้พุ่งชนตึกเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ทั้ง 2 อาคาร ทำให้เกิดกลุ่มควันสีดำพวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้า

ภาพนี้แสดงเหตุการณ์ในขณะที่ตึกที่ 2 ของอาคารเวิลด์เทรดกำลังพังทลายลงมา หลังจากตึกแรกที่โดนเครื่องบินชนพังลงมาเรียบร้อยแล้ว

ภาพนี้ถ่ายไว้เมื่อวันที่ 11 กันยายน เจ้าหน้าที่หน่วยดับเพลิงกำลังเข้าไปเคลียร์พื้นที่หลังเกิดเหตุเครื่องบินพุ่งชนตึก

ภาพนี้แสดงเหตุการณ์ขณะที่ตึกทั้ง 2 ถูกเครื่องบินพุ่งชน จนทำให้เกิดเพลิงลุกไหม้ก่อนที่จะถล่มลงในเวลาต่อมา

ภาพนี้ได้จากสถานีโทรทัศน์ซึ่งสามารถจับภาพเหตุการณ์ขณะที่เครื่องบินของสายการบินยูไนเต็ดแอร์ไลนส์เที่ยวบินที่ 175 กำลังพุ่งชนตึกหลังที่ 2 ของเวิลด์เทรดได้

ชาวอเมริกันที่อยู่ทางฝั่งบรุ๊กลินกำลังมองทอดสายตาข้ามแม่น้ำอัสต์ไปยังตึกเวิลด์เทรดที่ปกคลุมไปด้วยกลุ่มควันหลังจากเครื่องบินชนตึกเวิลด์เทรด

ภาพนี้ถ่ายไว้เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2001 โดยสำนักงานบริหารจัดการเหตุฉุกเฉินแห่งสหรัฐฯ ซึ่งแสดงให้เห็นบรรยากาศที่เจ้าหน้าที่หน่วยดับเพลิงและเจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังค้นหาผู้รอดเสียชีวิตที่ติดอยู่ในซากปรักหักพังของตึกแฝด

ภาพนี้ถ่ายเอาไว้เมื่อวันที่ 14 กันยายน ประธานาธิบดีจอร์จ ดับเบิลยู บุช ผู้นำไสหรัฐฯ ลงมาบัญชาการการกู้ภัยด้วยตนเอง ภายหลังเกิดเหตุได้ 3 วัน

เจ้าหน้าที่ตำรวจท่าทางอ่อนแรงเนื้อตัวมอมแมมกำลังเดินอยู่ท่ามกลางเศษซากวัสดุต่างๆ ที่กระจายลงมาปกคลุมทั่วบริเวณใกล้กับตึกแฝดทั้งสอง ในวันที่ 11 กันยายน 2001

ภาพนี้ถ่ายไว้เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2001 เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังช่วยหญิงคนหนึ่งนำตัวขึ้นรถประจำทาง หลังจากที่เธอสามารถกนีรอดออกมาจากจากบริเวณใกล้อาคารเวิลด์เทรด

เอ็ดเวิร์ด ไฟน์ กำลังปิดปากตัวเอง ขณะเดินอยู่ภายใต้ฝุ่นละอองที่เกิดจากการพังทลายของตึกเวิลด์เทรดตึกแรก เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2001

 


มารีนเนอร์ไทยดอทคอม | MarinerThai.Com

 

จำนวนผู้เข้าชมหน้านี้   3140

 Disclaimed: มารีนเนอร์ไทยดอทคอม ขอสงวนสิทธิ์ในการรับรองความถูกต้องในบทความ ข้อมูล เนื้อหา ภายในเว็บไซด์ ไม่ว่าจะเป็นข้อมูล ภาพ เสียง ซอฟแวร์ การเชื่อมโยง(ลิงค์) และ/หรือ บริการอื่นๆ และจะไม่รับผิดชอบในความผิดพลาดในการใช้เนื้อหาดังกล่าวข้างต้นเพื่อวัตถุประสงค์ทางด้าน การค้า การกระทำ การคาดการณ์ พยากรณ์ การวิจัย และอื่นๆ ซึ่งเป็นความคิดเห็นส่วนบุคคลเฉพาะของท่านผู้เขียนแต่ละรายไป ตลอดจนข้อกำหนดทางด้านลิขสิทธิ์ กรณีที่ท่านส่งบทความที่มิได้ขออนุญาตต่อผู้ครองสิทธิ์แท้จริงนำมาลงไว้ภายในเว็บไซด์นี้

 

 
 

 

 

TOP Engineering Group - UAV Thailand Photos from Mariner

หน้าแรกก | เว็บบอร์ดชาวเรือ | สารบัญเว็บไซด์ชาวเรือ | สมุดภาพเรือเดินทะเล | สนับสนุนเว็บเรา | ติดต่อเรา

© 2002 Mariner Thai Dot Com Mariner Thai Dot Net. All rights reserved - Web designed by .<nv>.

 MarinerThai.Com | MarinerThai.Net | MarinerThai.Org

Contact webmaster: | Organizer : CKN - Cyber Ket Network