ผู้เขียน หัวข้อ: เรือบรรทุกแกะ QUEEN HIND เกือบ 15,000 ตัว ล่มกลางทะเลดำในโรมาเนีย  (อ่าน 951 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ mrtnews

  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4,618
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
    • FB-MarinerThai.News
เรือบรรทุกแกะ 14,600 ตัว ล่มหลังจากออกจากท่าเรือในโรมาเนีย มุ่งหน้าสู่ซาอุดีอาระเบีย เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สามารถช่วยแกะได้เพียง 32 ตัว


เรือควีนไฮนด์ (QUEEN HIND) เรือบรรทุกสินค้าที่บรรทุกแกะจำนวน 14,600 ตัว ประสบอุบัติเหตุล่มลงในทะเลดำ หลังจากออกจากท่าเรือในโรมาเนีย เพื่อมุ่งหน้าสู่ซาอุดีอาระเบีย

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยชาวฝั่งของโรมาเนียสามารถช่วยชีวิตลูกเรือลำดังกล่าวประกอบไปด้วยลูกเรือชาวซีเรีย 20 คน ชาวเลบานอน 1 คน และแกะอีกได้เพียง 32 ตัวเท่านั้น

แอนา มาเรีย สตอยกา โฆษกของทีมกู้ภัย กล่าวว่า '"การกู้ภัยกำลังอยู่ในขั้นตอนดำเนินการ และเธอหวังว่าแกะที่ติดอยู่ในเรือยังมีชีวิตอยู่"

ทางด้านสมาคมผู้เพาะพันธุ์และส่งออกปศุสัตว์ของโรมาเนียเรียกร้องให้มีการสอบสวนเรื่องดังกล่าว โดยระบุว่าอุบัติเหตุดังกล่าวเป็นโศกนาฏกรรมของการส่งออกปศุสัตว์ของโรมาเนีย นอกจากนี้ยังกล่าวว่า "หากไม่สามารถที่ป้องกันอุบัติเหตุที่เกิดจากการขนส่งปศุสัตว์ในระยะไกลได้ พวกเราควรยับยั้งการส่งออกทั้งหมด"


ขณะที่ NGO ด้านคุ้มครองสัตว์สากล ออกมาเรียกร้องให้มีการสอบสวนเรื่องนี้อย่างเปิดเผยและเร่งด่วน โดยระบุว่า เรือลำดังกล่าวมีการบรรทุกน้ำหนักเกินอัตราที่กำหนด และเครื่องยนต์ของเรือลำดังกล่าวนั้นมีปัญหามาตั้งแต่เดือนธันวาคมปีที่แล้ว

โรมาเนียเป็นประเทศผู้ส่งออกแกะเป็นอันดับต้นๆ ไปยังภูมิภาคตะวันออกกลาง และเป็นผู้เพาะพันธุ์แกะได้มากเป็นอันดับ 3 ในสหภาพยุโรป รองจากอังกฤษและสเปนที่มา Data & Images -

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=VLA1m4ICd24" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=VLA1m4ICd24</a>

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=8rQLzoQT73k" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=8rQLzoQT73k</a>
..