ผู้เขียน หัวข้อ: RP Job จับมือสยามการเดินเรือ ผลิตบุคลากรด้านพาณิชย์นาวี รองรับธุรกิจเดินเรือทะเล  (อ่าน 1053 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ mrtnews

  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4,618
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
    • FB-MarinerThai.News
กรุงเทพฯ -19 ก.ย. 62 - ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ - นายอภิชาติ ชโยภาส กรรมการผู้จัดการ บริษัท ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ จำกัด (มหาชน) หรือ RP กล่าวภายหลังลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) ว่าด้วยการพัฒนาบุคลากรด้านพาณิชย์นาวีระหว่าง บริษัท จัดหางาน อาร์พี จ๊อบ จำกัด (RP Job) บริษัทในเครือ RP กับโรงเรียนสยามการเดินเรือ ซึ่งเปิดสอนด้านการพาณิชย์นาวีว่า ความร่วมมือครั้งนี้จะเป็นการออกแบบหลักสูตรเฉพาะเพื่อผลิตบุคลากรที่มีคุณภาพด้านการเดินเรือทุกระดับให้กับ RP รวมทั้งรองรับการเข้าสู่ตลาดแรงงานที่มีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง


"เรามีแผนจะขยายธุรกิจด้านการเดินเรือเพิ่มขึ้นทั้งในประเทศและเพื่อนบ้านอาเซียน ตอนนี้ที่ทำไปแล้วคือการขยายท่าเรือให้เฟอร์รี่เข้าออกได้สะดวกคล่องตัวมากขึ้น การซื้อเรือใหม่เพิ่มขึ้น ในอนาคตก็ยังมีแผนเพิ่มเส้นทางให้บริการเรือเฟอร์รี่และเพิ่มจำนวนกองเรือด้วย ดังนั้นจึงจำเป็นต้องเฟ้นหาและเตรียมบุคลากรให้พร้อมรองรับอย่างเพียงพอ" นายอภิชาติ กล่าว

กรรมการผู้จัดการ RP กล่าวเพิ่มเติมว่า ผมให้ความสำคัญกับการสร้างคนที่มีคุณภาพ พร้อมจะโตไปกับ RP เราก็ต้องเตรียมเสียตั้งแต่วันนี้ กิจการเดินเรือทะเลต้องใช้คนที่มีความรู้ ความชำนาญเพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางและเพื่อความปลอดภัยสูงสุดของผู้โดยสาร ไม่ใช่รับใครก็ได้มาทำงาน เขาต้องผ่านการเรียนทั้งทฤษฎีและฝึกปฏิบัติจนเรามั่นใจจึงจะรับมาทำงานได้จริง

ทั้งนี้ ความร่วมมือกับสถาบันการศึกษาที่เชี่ยวชาญ เพื่อผลิตนักเรียนที่มีศักยภาพ พร้อมสามารถระบุข้อมูลเจาะจงให้โรงเรียนผลิตบุคลากรตรงตามความต้องการ เมื่อจบแล้วพร้อมเข้าสู่ระบบงานทันทีก็จะทำให้บริษัทสามารถดำเนินงานต่อเนื่องได้เต็มที่ และเกิดประสิทธิผลสูงสุด


นอกจากนี้ก็จะมีหลักสูตรเสริมความรู้บุคลากรของ RP ที่ทำงานอยู่แล้วผ่านการฝึกอบรมเพิ่มศักยภาพในด้านต่าง ๆ ซึ่งจะออกแบบเนื้อหาร่วมกันต่อไป อีกทั้ง RP Job จะทำหน้าที่เป็นสะพานเชื่อมให้ผู้ที่ต้องการหางานหรือสนใจเรียนเกี่ยวกับการเดินเรือและพาณิชย์นาวี ได้เข้ารับการฝึกอบรมและเรียนในหลักสูตรดังกล่าวด้วย

โรงเรียนสยามการเดินเรือ ก่อตั้งเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2560 โดยกลุ่มผู้บริหารในเครือบริษัท มารีนไทย กรุ๊ป จำกัด ประกอบกิจการจำหน่ายเครื่องมือและอุปกรณ์เดินเรือ พร้อมให้บริการด้านความปลอดภัยของเรือและคนประจำเรือ มานานกว่า 35 ปี เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในวงราชการและเอกชน ปัจจุบันเปิดสอนหลายหลักสูตรทั้งด้านการเดินเรือ ความปลอดภัยของเรือและคนประจำเรือ เพื่อพัฒนาศักยภาพมาตรฐานของคนประจำเรือไทยให้มีความรู้ ความสามารถเทียบเท่าหรือสูงกว่าระดับมาตรฐานสากล เป็นที่ยอมรับสามารถแข่งขันกับแรงงานในตลาดต่างประเทศได้ที่มา Data & Images -
..