ผู้เขียน หัวข้อ: ไฟไหม้เรือนอกชายฝั่งแคลิฟอร์เนีย เจ้าหน้าที่พบร่างผู้เสียชีวิตแล้ว 25 ราย  (อ่าน 1085 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ mrtnews

  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4,625
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
    • FB-MarinerThai.News
เมื่อวานนี้ (2 ก.ย. 62) เกิดเหตุเพลิงไหม้เรือโดยสารคอนเซปชัน (Conception) ขณะทอดสมอบริเวณเกาะซานตาครูซ นอกชายฝั่งแคลิฟอร์เนีย ตามเวลาท้องถิ่นของสหรัฐฯ ล่าสุด สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่พบร่างผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 25 ราย อีก 9 ราย ยังคงสูญหาย ซึ่งเจ้าหน้าที่เดินหน้าเร่งค้นหาจนถึงเช้าวันนี้


เจ้าหน้าที่เผยว่า มีผู้โดยสารและลูกเรือบนเรือขณะเกิดเหตุเพลิงไหม้ดังกล่าวรวม 39 ราย โดยสามารถให้การช่วยเหลือลูกเรือที่อยู่บนดาดฟ้า 5 ราย จาก 6 ราย ได้อย่างปลอดภัย มีลูกเรือ 1 ราย ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย พร้อมรายงานว่า เจ้าหน้าที่ดับเพลิงพยายามดับไฟในช่วงที่หัวเรือกำลังจมลงไปใต้น้ำ และพยายามค้นหาคนที่เหลืออีก 34 ราย ที่คาดว่าหลับอยู่ใต้ท้องเรือ

เรือคอนเซปชันอยู่ภายใต้การดูแลโดยบริษัท Worldwide Diving Adventures โดยบริษัททำกิจการดำน้ำสำรวจตั้งแต่ปี 1972 ซึ่งตามกำหนดการเดินเรือจากเว็บไซต์ Truth Aquatics รายงานว่า เรือลำดังกล่าวออกเดินทางตั้งแต่วันเสาร์ที่ผ่านมา และกลับเข้ามาเทียบท่าในช่วงบ่ายของวันจันทร์ โดยเรือลำดังกล่าวเคยตรวจพบประวัติละเมิดมาตรการด้านความปลอดภัยหลายครั้งตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมาที่มา Data & Images - thestandard.coเริ่มระบุตัวเหยื่อเหตุไฟไหม้เรือบรรทุกนักดำน้ำในสหรัฐฯ

ทางการรัฐแคลิฟอร์เนีย เริ่มต้นการระบุเอกลักษณ์ผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้เรือบรรทุกนักดำน้ำในสหรัฐฯ เมื่อวันจันทร์ ขณะที่ทางการยืนยันไม่มีผู้รอดชีวิตเพิ่มเติมจากเหตุไฟไหม้ครั้งนี้


ทีมกู้ภัยในรัฐแคลิฟอร์เนีย ระบุเมื่อวันอังคารว่าพบร่างผู้เสียชีวิต 20 คน จากผู้โดยสาร 34 คนที่เดินทางไปกับเรือบรรทุกนักดำน้ำ บริเวณนอกชายฝั่งทางใต้ของแคลิฟอร์เนีย ขณะที่เจ้าหน้าที่ตรวจการณ์ชายฝั่งสหรัฐฯ ยุติการค้นหาทางอากาศหลังจากพ้นระยะ 24 ชั่วโมงแรกหลังเกิดเหตุ เนื่องจากไม่พบผู้รอดชีวิตในพื้นที่ใกล้เคียง และล่าสุดได้ยืนยันว่าผู้โดยสารทั้ง 34 คนบนเรือลำดังกล่าวเสียชีวิตทั้งหมด

ทางการซานตาบาร์บารา ซึ่งเป็นพื้นที่เหตุเพลิงไหม้ ระบุว่าได้เริ่มต้นการพิสูจน์เอกลักษณ์ของผู้เสียชีวิต 20 คนที่พบเมื่อวันจันทร์ เป็นชาย 9 คน และหญิง 11 คน และยังพบร่างผู้เสียชีวิตอีกราว 4-6 คนในซากเรือ ซึ่งทีมนักประดาน้ำยังไม่สามารถนำออกมาจากซากเรือได้ และกำลังเร่งสอบสวนหาสาเหตุของเพลิงไหม้ครั้งนี้

ทั้งนี้ เรือลำนี้พานักท่องเที่ยวหลายสิบคนไปดำน้ำที่หมู่เกาะแชนเนล นอกชายฝั่งทางใต้ของแคลิฟอร์เนีย ในช่วงวัยหยุดยาวเนื่องในวันแรงงานสหรัฐฯ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาที่มา Data & Images -

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=ptBrQD7EfuY" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=ptBrQD7EfuY</a>

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=ctooWi1td6c" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=ctooWi1td6c</a>
..