ผู้เขียน หัวข้อ: โจรสลัดโจมตีเรือสินค้าเกาหลีใต้ ปล้นเงิน-ลอกคราบลูกเรือหนีลอยนวล  (อ่าน 1975 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ mrtnews

  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4,625
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
    • FB-MarinerThai.News
เกิดเหตุโจรสลัดโจมตีเรือสินค้าติดธงของประเทศเกาหลีใต้ เมื่อช่วงเช้าวันจันทร์ที่ 22 ก.ค. 2562 ที่ผ่านมา โดยกลุ่มโจรทำร้ายลูกเรือและปล้นเงินสดกับทรัพย์สินไปมูลค่าหลายล้านบาท


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า โจรสลัดติดอาวุธ 7 คนบุกขึ้นเรือสินค้า ‘ซีเค บลูเบลล์’ ขณะเดินทางในทะเลจีนใต้ ก่อนทำร้ายลูกเรือจนได้รับบาดเจ็บ 2 คน แล้วชิงเงินสดจำนวน 13,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 4 ล้านบาท) และปล้นสิ่งของไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า และโทรศัพท์ จากลูกเรือทั้ง 22 คนไป

ทั้งนี้ เรือ ซีเค บลูเบลล์ เดินทางออกจากจุดจอดเรือนอกชายฝั่งประเทศสิงคโปร์เมื่อช่วงบ่ายวันอาทิตย์ โดยมุ่งหน้าไปทางตะวันออกเฉียงเหนือสู่ท่าเรืออินชอนของเกาหลีใต้ แต่ถูกโจรสลัดดักปล้นระหว่างทาง อย่างไรก็ตาม หลังจากถูกปล้นแล้ว เรือลำนี้ยังสามารถเดินทางต่อได้ตามปกติที่มา Data & Images -ยอนฮัปเผยโจรสลัดโจมตีเรือบรรทุกสินค้าเกาหลีใต้ใกล้ช่องแคบสิงคโปร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 22 กรกฎาคม 2562 - สำนักข่าวยอนฮัปรายงานว่า โจรสลัดได้โจมตีเรือบรรทุกสินค้าสัญชาติเกาหลีใต้ลำหนึ่งในบริเวณใกล้กับช่องแคบสิงคโปร์ ในช่วงเช้านี้ โดยโจรสลัดได้ทำร้ายลูกเรือและปล้นเงินสดไปได้หลายพันดอลลาร์


รายงานของยอนฮัประบุว่า โจรสลัด 7 คนซึ่งอยู่บนเรือเร็วลำหนึ่ง ได้โจมตีเรือ CK BlueBell ก่อนรุ่งเช้าของวันนี้ ส่งผลให้ลูกเรือได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจสิงคโปร์ ซึ่งทำหน้าที่ดูแลความปลอดภัยชายฝั่งนั้น ยังไม่ได้ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว

ก่อนหน้านี้ จำนวนโจรสลัดที่แล่นเรือปล้นสะดมในท้องทะเล ซึ่งเป็นเส้นทางที่ต้องผ่านสิงคโปร์ มาเลเซีย และอินโดนีเซีย ลดน้อยลง เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจมีการตรวจตราที่เข้มงวดมากขึ้นที่มา Data & Images -
..