ผู้เขียน หัวข้อ: ชีวิตสำราญ ทำงานบนเรือ  (อ่าน 2249 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ mrtnews

  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4,589
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
    • FB-MarinerThai.News
ชีวิตสำราญ ทำงานบนเรือ
« เมื่อ: พ.ค. 08, 13, 20:16:19 PM »
ไปทำงานบนเรือกันไหม” คำถามเปิดเรื่องชวนอ่านสำหรับผู้ชอบผจญภัยในต่างแดนผ่านการล่องเรือ ในเล่มเป็นการบอกเล่าประสบการณ์ชีวิตจริงของผู้เขียน ‘กุ้ง-มัลลิกา มงคลพร’ สาวน้อยอารมณ์ขัน มีอาชีพเป็นพนักงานบนเรือสำราญ ได้แนะนำตั้งแต่ก้าวแรกของการเข้าสู่ชีวิตสำราญ นั่นคือ คุณสมบัติของลูกเรือ


“จริงๆ แล้วใครๆ ก็สามารถไปทำงานนี้ได้ถ้ามีใจเต็มร้อย พร้อมลุยงานหนัก สุขภาพแข็งแรง มีจิตใจแข็งแกร่ง (2 ประการหลังนี้จำเป็นมากๆ) ที่สำคัญคือสื่อสารภาษาอังกฤษได้ ประเภท Snake Snake Fish Fish ก็สามารถไปได้ถ้ามีความมั่นใจและกล้าพูด ถึงแม้จะไม่มีใครเข้าใจ ขอให้ได้ไปก่อนแล้วค่อยไปพัฒนาภาษาทีหลังก็ได้” คำบอกเล่าของผู้เขียน

จากคุณสมบัติของผู้สมัคร ไปต่อกันที่ตัวแทนบริษัทจัดหางาน ซึ่งในเล่มแนะนำไว้ 4 บริษัทด้วยกัน พร้อมค่าใช้จ่ายที่ต้องรับผิดชอบ ตลอดจนข้อระมัดระวังในการใช้ชีวิตบนเรือโดยเฉพาะเรื่องความรัก ด่านต่อไปที่ผู้เขียนแนะนำเป็นเรื่องตำแหน่งที่น่าสนใจ และวิธีการอัพเกรดตำแหน่งงานจากพนักงานมือใหม่เงินเดือน 450 เหรียญ ขยับไปเป็น 2,500 เหรียญ

เผยความรู้สึกแรกของการทำงาน การใช้ชีวิต และแนะนำห้องต่าง ๆ บนเรือ พร้อมเทคนิคเรียกทิปสไตล์ผู้เขียนที่ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ พ่วงวิธีการต่อสัญญาทำงานแบบไม่ทำร้ายตัวเอง

นอกจากนี้ ยังมีการเขียนถึงคำศัพท์เฉพาะบนเรือ และสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้ไปเยือนเมื่อเรือเทียบท่า อาทิ คีย์เวสต์ หรือดินแดนแห่งหอยสังข์ เมืองท่าอยู่ทางใต้ของรัฐฟลอริดา, เบอร์มิวดา, แกรนด์เคย์แมน, ซานฟรานซิสโก และบาฮามาส เป็นต้น

วันนี้แม้ผู้เขียนจะลาโลกไปแล้ว แต่ตัวหนังสือที่ถ่ายทอดจากประสบการณ์จะยังคงเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่สนใจอยากทำงานบนเรือสำราญ ส่วนรายได้ในส่วนของผู้เขียน ทางครอบครัวจะนำไปทำบุญเพื่อส่งต่อผลบุญให้กับผู้เขียนทั้งหมด

“ชีวิตสำราญ ทำงานบนเรือ” จากสำนักพิมพ์ วงกลม

ที่มา -
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ส.ค. 03, 15, 19:55:44 PM โดย mrtnews »